Dầu Tiếng, Bình Dương là nơi tọa lạc của Khu du lịch lòng hồ Dầu Tiếng, một điểm đến nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Từ đây, những khách lữ hành có thể bắt đầu một cuộc hành trình tới một ngôi thác kỳ vĩ mang tên Suối Trúc.

Suối Trúc

Suối Trúc – Mảng Xanh Trên Đỉnh Núi Cậu

Suối Trúc nằm trên ngọn núi cao nhất của dãy núi Cậu, một phần của dãy Trường Sơn hùng vĩ. Cụm núi Cậu này được xem là đoạn cuối của dãy Trường Sơn hùng vĩ và được gọi một cái tên chung là những “ngọn núi Cậu,” tạo nên bức tranh hoang sơ đặc trưng. Đặt tên Suối Trúc, có thể bắt nguồn từ vẻ đẹp độc đáo của suối trong rừng trúc tự nhiên, và cũng có người gọi nó là Suối Tre hoặc Suối Tiên.

Suối Trúc

Để tận hưởng vẻ đẹp của Suối Trúc, du khách phải bắt đầu cuộc hành trình bằng việc leo núi từ chân núi lên thượng nguồn suối. Điểm xuất phát sẽ đưa bạn qua một con lối trong rừng trúc mênh mông, và đó là bắt đầu của cuộc phiêu lưu tới Suối Trúc. Trên đường, bạn sẽ chạm trán với những bậc thang đá bằng phẳng, vuông vắn, được thiên nhiên xây dựng như những bậc thang dành riêng cho “người khổng lồ.” Theo truyền thuyết, đây là nơi ẩn náu của “người khổng lồ.”

Bãi Đá “Bát Quái Trận Đồ” – Hành Lang Đá Kỳ Diệu

Sau khi vượt qua những bậc thang “người khổng lồ,” bạn sẽ bước vào một bãi đá đặc trưng, gọi là “Bát Quái Trận Đồ.” Hàng triệu hòn đá, từ những hòn nhỏ đến hòn lớn, sắp xếp một cách tự nhiên tạo thành một bàn ăn thiên nhiên kỳ diệu.

Cảnh tượng này thường khiến du khách cảm thấy như mình đang ở một bữa tiệc dưới bầu trời. Nếu bạn không đói, hãy tiếp tục hành trình của mình để khám phá những điều bí ẩn tiếp theo.

Suối Trúc

“Chiếc Giường Đá” của “Người Khổng Lồ”

Vượt qua “Bát Quái Trận Đồ,” bạn sẽ thấy một đoạn suối ngắn, dẫn bạn vào một quang cảnh nên thơ với tên gọi “Hồ Than Thở” và “Thác Bậc Thang.” Một số du khách chọn nơi này để tắm tiên và bắt cá.

Khi mưa đổ sau những ngày nắng, những thác nước hùng vĩ hình thành, tạo ra một cảnh tượng hoành tráng và thần bí. Sau khi tắm biển xong, bạn có thể chọn một bãi đá bằng phẳng để dã ngoại, thư giãn và nghỉ ngơi trước khi quay về với cuộc sống thường nhật.

Suối Trúc

Suối Trúc thực sự là một điểm đến kỳ thú, với nhiều câu chuyện bí ẩn về “người khổng lồ” năm xưa như đang chờ đợi sự khám phá từ bạn. Điều này chắc chắn sẽ làm cho hành trình của bạn trở nên đầy thú vị và đáng nhớ.

Điện thoại: 0919.61.61.61

Email: longtcn.bdg@vnpt.vn

Địa chỉ: 326 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương