Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh về cảnh sách thiên nhiên, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn có một bộ ảnh đẹp với những phong cảnh ít xuất hiện trong cuộc sống bạn hãy thử trải nghiệm chein-in vào mùa rừng cao su thay lá tại Bình Dương. Đây sẽ là trải nghiệm khó quên của bạn và chắc chắn bạn có thể mang về những tấm hình đẹp sau buổi đi chụp hình này.

Địa chỉ

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện nay có rất nhiều vườn cao su, nhưng mình gợi ý cho bạn tham quan cánh rừng cao su này nằm gần hồ Cần Nôm, thuộc xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng. Đây là một cánh rừng cao su rộng lớn, với hàng triệu cây cao su thẳng tắp. Vẻ đẹp của rừng cao su thay lá ở Bình Dương đã được nhiều người biết đến và yêu thích. Mỗi năm, có hàng nghìn lượt khách du lịch đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh rừng.

Rừng Cao Su Thay Lá

Vẻ đẹp lãng mạn của rừng cao su thay lá

Thời gian

Mùa thay lá của rừng cao su thường diễn ra từ cuối tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Vào thời điểm này, những cây cao su bắt đầu rụng lá, để lộ ra những thân cây khẳng khiu. Tuy nhiên, chính sự khẳng khiu ấy lại tạo nên một vẻ đẹp vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Vẻ đẹp của rừng cao su

Bắt đầu từ đầu tháng 12 những cây cao su sẽ bắt đầu chuyển màu lá, từ màu xanh đậm sang vàng rồi bắt đầu rụng xuống. Khi những làn gió thổi qua những tán lá sẽ tạo ra một khung cảnh rất thơ mộng.

Để có những bức hình đẹp bạn nên đi đến đây vào những ngày có nắng, bạn sẽ chiêm ngưỡng được cảnh ánh nắng len lỏi qua những cành cây và phủ xuống mặt đất đây là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp mà không giấy bút nào có thể miêu tả được.

Rừng Cao Su Thay Lá

Sau khu check-in tại rừng cao su bạn có thể đến Hồ Dầu Tiếng để check-in hoặc cắm trại qua đêm nhé.

Kinh nghiệm tham quan

  • Để có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp trọn vẹn của rừng cao su thay lá, bạn nên đến đây vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Lúc này, ánh sáng mặt trời dịu nhẹ, giúp bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất. Nếu bạn muốn có một bộ ảnh mang phong cách vui tươi hãy chọn đi những ngày có nắng, và ngược lại. Nhưng bạn không nên đi vào những ngày mưa vì không đảm bảo an toàn.
  • Khi đến đây bạn nên lựa chọn những trang phụ có ga màu trung tín và ít họa tiết.
  • Bạn cũng nên mang theo giày thể thao hoặc dép đế thấp để dễ dàng di chuyển trong rừng. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo mũ, nón, kem chống nắng để bảo vệ sức khỏe.

Địa chỉ và đường đi đến rừng cao su thay lá

  • Để đến được rừng cao su thay lá, bạn có thể đi theo hướng quốc lộ 13, đến ngã ba Dầu Tiếng thì rẽ trái. Sau đó, bạn tiếp tục đi theo hướng hồ Cần Nôm khoảng 10 km nữa là đến.
  • Trên đường đi, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cánh rừng cao su bạt ngàn, trải dài tít tắp. Khi đến gần rừng cao su, bạn sẽ cảm nhận được một không khí trong lành, mát mẻ.

Liên hệ VNPT Bình Dương để lắp đặt internet

Điện thoại: 0919.61.61.61

Email: longtcn.bdg@vnpt.vn

Địa chỉ: 326 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương