Một địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử được giới trẻ yêu thích thời gian gần đây là Cây Cầu Gãy – Địa chỉ check-in độc đáo tại Bình Dương. Cùng VNPT Bình Dương tìm hiểu về địa điểm check-in đang hot này qua bài viết sau đây.

Địa chỉ và lịch sử của cây cầu

Địa chỉ

Cây cầu gãy nằm bắc qua sông Đồng Nai, nối liền địa phận hai xã là Phước Hòa và Vĩnh Hòa, thuộc huyện Phú Giáo, Bình Dương. Cây cầu này được xây dựng vào năm 1925, thời Pháp thuộc.

Để đến được cầu bạn có thể di chuyển từ trung tâm Thành phố Thủ Dầu Một đi theo hướng đường ĐT741 khoảng 35km theo hướng tỉnh Bình Phước. Khi đến gần cầu đôi Phước Hòa bạn nhìn phía bên tay phải sẽ thấy được cây cầu này.

Lịch sử hình thành

Cây cầu được thực dân Pháp xây dựng từ năm 1925 – 1926 để phục vụ hoạt động trồng và khai thác cao su tại Phước Hòa, Phú Giáo, Phước Long,… Cây cầu có chiều rộng 4.5m và dài khoảng 50m. Đây là địa điểm đã chứng kiến sự tàn bạo của Thực dân Pháp khi chọn đây là địa chỉ xử tử các chiến sĩ cách mạng yêu nước.

Cây cầu là minh chứng lịch sử kháng chiến hào hùng của dân tộc ta trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và thời kháng chiến chống Mỹ – Ngụy. Đêm 27, rạng sáng 28/4/1975, quân ta đã tiêu diệt toàn bộ địch tại hai đồn bót trên địa phận xã Bình Mỹ và Bình Cơ, giúp hai cánh của quân ta thuận lợi đánh vào huyện Bến Cát để chiếm lại Dĩ An và Thuận An.

Trước sự tấn công áp đảo của quân và dân ta, địch ở huyện Phú Giáo đã rút qua cầu Sông Bé để tháo chạy về huyện Bến Cát. Bộ đội ta vẫn không ngừng tấn công và tiêu diệt chúng nên đến cuối cùng tên chỉ huy quân ngụy tại Phước Vĩnh đã ra lệnh đặt mìn phá hủy cầu Sông Bé. Đã nửa thế kỷ trôi qua, cây cầu gãy vẫn ở đó như một minh chứng cho đoạn lịch sử oanh liệt, cho những thương tổn và sự ác liệt của chiến tranh.

Vẻ đẹp của cây cầu

Cây cầu gãy có chiều dài khoảng 50m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Hai nhịp giữa của cây cầu bị sập đã tạo nên một khung cảnh vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Bạn nên đến đây vào buổi sáng sớm hoặc chiều tà, như vậy bạn mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp nơi đây. Vào buổi sáng sớm, khi ánh nắng mặt trời xuyên qua những tán cây chiếu lên cây cầu đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Vào buổi chiều tà, khi hoàng hôn buông xuống, cây cầu gãy lại mang một vẻ đẹp khác biệt. Mặt sông Đồng Nai lấp lánh ánh hoàng hôn, cây cầu gãy như một chiếc thuyền khổng lồ đang trôi giữa dòng sông.

Cây Cầu Gãy

Lưu ý khi check-in

  • Bạn nên xem dự báo thời tiết để đến vào những ngày có nắng như vậy bạn sẽ có những tấm hình đẹp tại đây.
  • Khi đến cây cầu gãy, bạn có thể lựa chọn chụp ảnh ở nhiều góc khác nhau. Bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh cây cầu, chụp ảnh cận cảnh hai nhịp giữa bị sập, hoặc chụp ảnh với background là sông Đồng Nai.
  • Bạn nên chọn trang phục có màu sắc đơn giản như đen, trắng,… hoặc những bộ đồ có chất liệu jean sẽ rất phù hợp.

Liên hệ VNPT Bình Dương để lắp đặt internet

Điện thoại: 0919.61.61.61

Email: longtcn.bdg@vnpt.vn

Địa chỉ: 326 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương